Giàu có về tiền hay tự do tài chính?

Bạn chỉ muốn giàu có về tiền hay tự do tài chính?

“Thất bại trong chuẩn bị có nghĩa là bạn chuẩn bị để thất bại!”. – Benjamin Franklin

Trước đây bạn có từng chơi bất kỳ một trò chơi điện tử nào không ?

Trong lần chơi đầu tiên bạn sẽ làm gì trước khi bắt đầu :

  1. Tìm hiểu luật chơi bằng cách xem hướng dẫn hoặc hỏi người chơi trước
  2. Không cần tìm hiểu và bắt đầu luôn

Tôi luôn tin rằng khi chúng ta tìm hiểu LUẬT CHƠI thì lúc nào tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn so với việc chúng ta chơi mà không tìm hiểu gì cả.

GIA ĐÌNH AN TÂM là nơi giúp tôi học nhanh nhất bằng cách nói cho người khác nghe những gì tôi đã được học và nói cho người khác những gì mình sắp quên. Tôi viết khá nhiều bài viết về chủ đề THÀNH CÔNG thật thiếu sót khi nói về thành công mà không nhắc tới thành công về tài chính

Tiền có phải là đích đến để theo đuổi .?

” không phải ai cũng có tham vọng làm giàu, nhưng chúng ta đều có những nhu cầu thiết yếu cần được đáp ứng” –  Zig  ZigLar

Tôi luôn ấp ủ ước mơ “ nhỏ nhoi “ là có một ngày đi mua sắm mà không cần nhìn giá, ngồi ở hàng ghế hạng thương gia để bay đi du lịch ở bất cứ đâu hay mua bất cứ món đồ nào tôi thích, đấy là một trong những động lực thúc đẩy tôi phải THÀNH CÔNG. Tôi muốn mình  GIÀU CÓ VỀ TÀI CHÍNH, bằng cách phải kiếm thật nhiều, thật nhiều tiền.

Cho đến  một ngày tôi phát hiện được công thức thành công TIỀN  trong trò chơi của sự giàu có,điều đó đã giúp tôi đã thay đổi hoàn toàn mindset về tài chính và tôi muốn chia sẻ công thức này cho bạn, cho những ai khát khao đạt được thành tựu về sự nghiệp, tài chính.

Bạn có chơi game thẻ bài CASHFLOW chưa ?

 

 

Nếu chưa thì tôi khuyên bạn  hãy tìm cơ hội trải nghiệm đây này một trò chơi tài chính nổi tiếng được phát triển bởi Robert Kiyosaki tác giả của bộ sách nổi tiếng Dạy Con Làm Giàu.

Game mô tả lại cuộc sống của mỗi người từ lúc sinh ra, trưởng thành, đi học, đi làm, trải nghiệm công việc và làm giàu như thế nào. Có thể coi cashflow là một xã hội thu nhỏ mà ở đó, bạn phải trải qua những áp lực công việc, tiền bạc, con cái, những cơ hội và hoạt động tài chính sao cho đồng tiền có thể sinh lời.Vòng lẩn quẩn đó được gọi là  Rate Race.

Có một vài khái niệm bạn phải hiểu rõ và ứng dụng tốt trước khi muốn chiến thắng :

Thu nhập từ lương : là số tiền bạn được nhận hàng tháng do chính bạn tạo ra hoặc được trả theo công sức của bạn.

Chi phí : là số tiền bạn phải trả hàng tháng để đảm bảo cuộc sống như ăn , ở, xăng xe,  điện, nước, điện thoại, cáp, internet

Tiêu sản : là những gì bạn bỏ tiền từ trong túi ra để sở hữu chúng, sau đó bạn lại phải tiếp tục bỏ tiền ra để “nuôi” hoặc duy trì chúng và sẽ bị hao mòn theo theo thời gian.

Tài sản : là những gì bạn bỏ tiền từ trong túi ra để sở hữu chúng, sau đó chúng mang tiền cho lại vào trong túi của bạn, và trong tương lai tiền của bạn sinh lời so với số tiền mà bạn đã bỏ ra ban đầu.

Thu nhập thụ động :thu nhập nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình. Nó là nguồn thu nhập từ những tài sản của bản thân , tài sản sở hữu trí tuệ, bất động sản…

Và đây là công thức để bạn, tôi, tất cả chúng ta đạt được tự do tài chính  : THU NHẬP THỤ ĐỘNG > CHI PHÍ HẰNG THÁNG

công thức để đạt được tự do tài chính

 

Tôi bắt đầu để ý những người thành công xung quanh tôi, tôi chợt phát hiện sếp tôi là một người áp dụng nguyên tắc TỰ DO TÀI CHÍNH một cách triệt để Sếp có tâm sự về ý định có nên mua xe ô tô hay không, điều khiến sếp phân vân là sau khi mua xe thì ngoai việc di chuyển cá nhân thì có thể làm thêm việc gì để kiếm tiền từ chiếc ô tô đó, biến nó thành TÀI SẢN chứ không phải TIÊU SẢN.

Tôi bắt đầu học hỏi, ứng dụng, rồi lại học hỏi và tôi muốn các bạn cùng đồng hành, rèn luyện với tôi, để chúng ta cùng Win – Win.Nếu được, bạn hãy lấy công thức THU NHẬP THỤ ĐỘNG > CHI PHÍ HÀNG THÁNG là mục tiêu cao nhất bắt buộc bạn phải đạt được trong cuộc sống.

Một lần nữa bạn chỉ muốn Giàu có về tiền hay tự do tài chính?

Trong tương lai gần, tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách tôi đã được học, ứng dụng vào đời sống tài chính cá nhân,  hay đó là những cách mà nhiều người thành công đã áp dụng trong việc  hướng tới TỰ DO TÀI CHÍNH. Nếu thấy bài viết hay, hữu ích, hãy theo dõi fanpage và website, để lại một vài binh luận của bạn, đấy là động lực để tôi tiếp tục viết những bài viết hay và chất lượng.

Xin chào.