[Review] Sách Không giới hạn (Zero Limits) – Hạnh Vũ

Tóm Tắt Nội Dung

 

“Không Giới Hạn” nói về phương pháp Self I-Dentity through Ho’oponopono (SITH) – phương pháp để đạt đến Thịnh vượng, An khang và Viên mãn.

 

Số trang: 298

 

*Một số khái niệm:

 

 • Ho’oponopono có nghĩa là hiệu chỉnh, chỉnh sửa lỗi.

   

 • Self I-Dentity through Ho’oponopono (SITH): nhận 100% trách nhiệm cho các vấn đề của thân chủ/của người khác (người khác than phiền, bệnh tật, niềm đau…). Đây không phải phương pháp chữa lành cấp tốc, nhưng chắc chắn hiệu quả.
 • Trạng thái Zero (tên tiếng Anh quyển sách là Zero Limits) là Tình Thương thuần khiết. “Tôi càng trở nên thuần khiết thì những người xung quanh tôi cũng như vậy.”

 

 

Nó chắc chắn hiệu quả vì việc “sửa chữa, hiệu chỉnh lỗi” – THANH TẨY diễn ra bên trong chúng ta, chúng ta cần được chữa lành chứ không phải đối tượng bên ngoài, không phải bất kỳ ai khác.

Người khác thật ra đã hoàn hảo rồi.

Thanh tẩy không phải để đạt một mục đích nào đó, mà là xóa đi những năng lượng được cùng chia sẻ để không ai phải trải nghiệm nó một lần nữa. Bạn cần thanh tẩy không ngơi nghỉ.

 

*Cách phương pháp SITH vận hành:

 • Thanh tẩy những ký ức bên trong chúng ta bằng 4 câu: Thương lắm (I love you); Xin lỗi (I’m sorry); Hãy tha thứ cho tôi (Please forgive me); Cám ơn (Thank you)
 • Tất cả là Tình Thương
 • Và tiếp diễn không ngừng.

 

 

“Thanh tẩy giúp giảm được khoản tiền trả góp cho linh hồn.” – Tiến sĩ Hew Len

 

 

*Các mối quan hệ và cuộc sống vận hành như thế nào? (Trích đoạn/ trang 35)

 1. Vũ trụ vật chất này là một sự hiện thực hóa các tư tưởng của tôi.
 2. Nếu các tư tưởng của tôi mục ruỗng, chúng sẽ tạo nên một thực tại vật chất mục ruỗng.
 3. Nếu các tư tưởng của tôi hoàn mỹ, chúng sẽ tạo nên một thực tại tràn đầy TÌNH THƯƠNG.
 4. Tội chịu trách nhiệm 100% về việc đã tạo ra vũ trụ vật chất của tôi như hiện tại.
 5. Tội chịu trách nhiệm 100% về việc hiệu chỉnh những tư tưởng sai lạc đã tạo ra một thực tại bất ổn.
 6. Không có gì ở bên ngoài cả. Mọi thứ đều tồn tại dưới dạng tư tưởng trong tâm trí tôi.

 

P/s: theo cách phân loại 03 nhóm sách của nhà bình luận sách Atsushi Innami (Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời), “Không giới hạn” với Hạnh thuộc nhóm thứ 3 – sách có thể đọc Nhanh. Với một số bạn thì có thể lựa chọn phân loại nhóm 2 – sách có thể đọc Chậm; điều khác biệt ở nhóm 2 và nhóm 3 là sự lựa chọn thời gian. Nếu bạn thong thả và muốn nghiền ngẫm, bạn hoàn toàn có thể đọc chậm.

 

*Cuốn Sách Này Dành Cho Ai?

 

 • Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người. Từ một người bình thường, giáo viên, cha mẹ, học sinh – sinh viên, vợ chồng, Lifecoach, nhà tham vấn tâm lý lâm sàng, … vì tất cả chúng ta đều có quá nhiều Ký ức cần dọn dẹp.
 • Cuốn sách sẽ giải mã cho bạn thấu triệt “phần chìm của tảng băng trôi” – nguyên nhân bạn không hạnh phúc, không bình an, không hài lòng… với hết thảy xung quanh.

 

 

*Điều Mình Tâm Đắc Nhất Về Cuốn Sách Này Là?

Mời bạn đọc đoạn trích (trang 181):

 

“Vấn đề của các bạn là là các ký ức tái hiện. Ký ức là chương trình. Chúng ta không phải của bạn. Chúng là những thứ được cùng chia sẻ. Cách để giải tỏa ký ức là gửi tình thương yêu đến cho Siêu nhiên. Siêu nhiên nghe thấy và hồi đáp, nhưng theo một cách tốt đẹp nhất cho tất cả, vào thời điểm phù hợp cho tất cả. Ta lựa chọn nhưng ta không quyết định. Siêu nhiên quyết định. ” – Tiến sĩ Hew Len

 

 

Khi đọc 4 câu mantra:

 

 1. Thương lắm (I love you)
 2. Xin lỗi (I’m sorry)
 3. Hãy tha thứ cho tôi (Please forgive me)
 4. Cám ơn (Thank you)

 

 

Tức là bạn đang gửi năng lượng vào Siêu nhiên.

Khi gặp một chuyện bất như ý, hãy đặt câu hỏi kết hợp với 4 câu trên:

“Điều gì đang diễn ra trong tôi khiến tôi gây ra [Vấn đề] cho người phụ nữ/ đàn ông này?”

“Làm thế nào để tôi điều chỉnh được vấn đề đó bên trong tôi?”

 

Câu “Hãy tha thứ cho tôi” không phải là bạn cần Siêu nhiên tha thứ cho mình, người cần nghe là Bạn. Bạn cần tha thứ cho chính mình, tiến trình giải quyết vấn đề hợp thành nhờ sự ĂN NĂN, THA THỨ & CHUYỂN HÓA. Khi ta xóa sạch Ký ức: Hứng Khởi (chỉ thị từ Siêu nhiên) sẽ đến ⇒ sự thanh tẩy bên trong sẽ dẫn đến kết quả bên ngoài.

 

Thêm một điều quan trọng bạn cần hiểu khi thực hành phương pháp này là đừng chấp vào những mong muốn và kỳ vọng của bạn, Siêu nhiên không phải là nô lệ thực thi những mong ước đó. Ta không thể dự tính về kết quả bên ngoài. Hãy tin tưởng để cho Siêu nhiên coi sóc ta và ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

 

Nước Thái dương lam thủy: tìm một chai nước màu xanh dương có nắp không bằng kim loại, đổ nước vào trong chai và đặt dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn dây tóc (không phải đèn huỳnh quang) trong vòng ít nhất một tiếng. Sau đó có thể dùng theo nhiều cách: tắm, uống, nấu ăn… Cũng như bước “Thương lắm” và “Cám ơn”, nước Thái dương lam thủy xóa bỏ ký ức tái hiện trong Tiềm thức.

 

Đôi Nét Về Tác Giả

 

Joe Vitale

Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy “Hệ số hấp dẫn”, “Sức mạnh của tiếp thị bức xúc”, một trong những ngôi sao phim Điều Bí mật (The Secret)…

 

Tiến sĩ Ihaleakala Hew Len

Ông đã giảng dạy hệ thống Ho’oponopono cải biên trên khắp thế giới từ năm 1983. Người đã chữa khỏi cho các bệnh nhân khoa tâm thần của Bệnh viện tiểu bang Hawaii mà không dùng thuốc, không gặp họ…

 

*Nhân vật được nhắc đến: bà Morrnah Nalamaku Simeona (tôn sư của tiến sĩ Hew Len)

 

Mua Sách Ở Đâu?

Chị bạn mình mua ở đây: https://www.netabooks.vn/khong-gioi-han-kham-pha-hooponopono

Cám ơn NXB Thế Giới, PhuongnamBook & Lời giới thiệu rất sâu sắc của anh Trương Đức Hiệp đã mang bản tiếng Việt “Không giới hạn” đến gần với mọi người.

 

Cộng đồng thực hành Ho’oponopono (Pháp Clean): https://www.facebook.com/groups/111348422836638/

 

“An lạc khởi từ ta”.

 

19.4.2020 – Hạnh Vũ