Thành công luôn phải trả giá,liệu bạn còn muốn thành công?

Tôi muốn thành công, nên bạn thấy tôi viết về đề tài thành công khá nhiều và tôi chắc chắn rằng hầu như 99,99% phái mạnh luôn xem thành công là thước đo cho giá trị con người  địa vị xã hội. Tôi bật mí với bạn một thông tin rằng 80% tài sản thế giới nằm trong tay 1% dân số giàu có bậc nhất

Ai cũng muốn thành công nhưng trên cuộc đời này nhưng  THÀNH CÔNG LUÔN PHẢI TRẢ GIÁ. Nhưng trả giá như thế nào, và trả với cái giá bao nhiêu thì không phải ai cũng biết?

Trước khi thành công bạn sẽ phải đánh đổi, thành công rồi thì bạn cũng phải đánh đổi. Tóm lại THÀNH CÔNG là quá trình đánh đổi. Bên gia đình, người yêu hay là dành thời gian đấy để gặp khách hàng? bên bạn bè hay là viết báo cáo ?Đang đại dich Corona, nên giữ và sa thải ai? Làm sao đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra những cái giá mà một người thành công phải trả để có được cuộc sống mà họ muốn. Theo một thống kê, có tới 95% người thành công không nhận được ủng hộ từ những người xung quanh. Ngay cả khi đó là những người thân thuộc nhất với họ.

 

Đâu là cái giá để bạn đổi lấy sự thành công?

Hãy tập làm quen với sự cô đơn

Cái giá đầu tiên phải trả cho thành công: Hãy làm quen với sự cô đơn!

Xem phim, karaoke ư? Quên đi, cuộc chơi kết thúc từ 10 năm trước rồi.

Du lịch ư? Thời gian tập thể dục  còn không có chứ nói gì việc đi đâu chơi?

Chia sẻ với ai đó ư? Người yêu thì không hiểu mớ hỗn độn công việc của bạn, bạn bè thì chỉ lắng nghe không thể đưa ra giải pháp, sếp thì còn nhiều việc khác phải làm thời gian đâu mà nghe bạn chia sẻ

Khi thành công rồi bạn sẽ có thời gian để làm mọi thứ. Nhưng trong vòng 1 đến 3 năm đầu, bạn phải hustler, bạn phải “work your ass off”. Còn không, đừng mơ chân mình có chỗ đứng cho sự thành công.

Người sáng lập nên Elite Daily – Gerard Adams đã cho rằng: “Phẩm chất hàng đầu của một người doanh nhân thành đạt đó chính là kiên trì với định hướng của mình.”

Làm việc chưa có thu nhập? Ồ, sẽ ổn thôi, rồi mình sẽ kiếm được những gì mình xứng đáng.

Nhưng đến lúc phải bán nhà, bán xe? Cuộc chơi lúc này thực sự cân não. Không dễ gì có thể tiếp tục giữ vững định hướng của mình.

Có quá nhiều những tấm gương làm kinh doanh nhưng nửa vời thiếu niên chỉ khiến cho vốn liếng bao lâu tích cóp mất hết. Đây thực sự là bài học quan trọng. Là điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ bởi thành công luôn phải trả giá.

Đôi lúc bạn thấy mình ngược dòng với số đông

Bản tính của con người là luôn mong muốn có được sự an toàn và ổn định. Chúng ta tìm kiếm sự an toàn hàng ngày bằng cách tham gia các hội nhóm, làm việc theo tập thể và thuận theo ý kiến số đông. Tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành một người thành công thì bắt buộc phải từ bỏ điều này và phá vỡ những khuôn mẫu có sẵn trong cuộc sống.

Phải có những bước đi chắc chắn thì mới có thể đạt được thành quả. Giai đoạn này sẽ vô cùng khó khăn bởi bạn sẽ gặp phải những chỉ trích từ gia đình, xã hội hoặc thậm chí là những người bạn bè thân nhất.

 

Nhưng đừng để cho sự nghi ngờ len lỏi trong ý tưởng của mình. Bởi chỉ có bạn là người duy nhất hiểu rõ được mục tiêu và ý nghĩa của việc mình đang làm. Nên nhớ rằng chính bạn là người duy nhất đầu tư vào ý tưởng của bản thân và biết rõ mình đang làm những gì.

Để thành công thì bạn sẽ bị từ chối lên từ chối xuống

Bị từ chối là một thử thách KHÔNG THỂ THIẾU để đổi lấy thành công. Sau mỗi lần bị từ chối sẽ là cơ hội để bạn cải tiến đổi mới. Một cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác tươi sáng hơn mở ra.

Các startup chia sẻ trong suốt quá trình khởi nghiệp thường phải đối mặt với sự từ chối hàng ngày. Sự từ chối hợp tác, sự từ chối ủng hộ từ bạn bè và người thân, sự từ chối của các nhà đầu tư hay của các khách hàng mới,….

Phản ứng thường thấy của con người trước những phản hồi tiêu cực sẽ là cảm giác chán chường và mệt mỏi. Nhưng thành công luôn phải trả giá. Vì thế khi đó hãy tự đặt câu hỏi cho mình và tìm những cách tốt nhất để cải tiến sản phẩm và dịch vụ.

Khi đó, bạn không hề một mình. Bởi ngoài kia, đã từng có rất nhiều nhà doanh nhân thành đạt cũng từng phải trải qua những điều này. Họ đã làm và thành công. Ví dụ như: Oprah Winfrey, JK Rowling, Madonna và thậm chí cả Albet Einstein,….

Qua hàng ngàn lần bị từ chối bạn sẽ trở thành và cứng cáp hơn để chèo lái sự nghiệp của mình tới bến bờ thành công.

Lạc mất những mối quan hệ thân thuộc

Đây là điều mà doanh nhân thành đạt nào cũng đã từng trải qua. Bởi nó là một trong những cái giá mà bạn phải trả để có được thành công như hôm nay. Khi quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh thì bạn phải dành hết thời gian và tâm sức cho những ý tưởng mới và những dự án ban đầu.

Thời gian cứ vậy trôi cho tới khi bạn vô tình nhận ra những buổi họp mặt bạn bè hay tụ họp gia đình đều thiếu vắng bản thân mình. Những cuộc gọi, tin nhắn từ bố mẹ bao ngày qua chưa được hồi đáp, đứa con đã biết đạp xe từ khi nào chẳng hay,…

Khi đó bạn chính là người cô đơn thật sự. Đó chính là lúc bạn hiểu thấm thía thành công luôn phải trả giá. Nhiều người đã đã tìm cách để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng dường như điều này chỉ dành cho những người siêu việt bởi rất hiếm, RẤT HIẾM NGƯỜI LÀM ĐƯỢC!

Bắt đầu có khoảng cách

Một trong những cái giá phải trả cho sự thành công đó chính là khi bạn đang ở trên đỉnh danh vọng thì sẽ luôn có khoảng cách giữa mình và những người xung quanh.

Cảm giác cô đơn và không ai thấu hiểu luôn thường trực. Bởi chính ánh hào quang xung quanh bạn sẽ khiến cho nhiều người không dám tới gần. Bao vây quanh bạn là vô số những mối quan hệ mới, nhưng chúng ta đều tự biết rằng hiếm có mối quan hệ nào là thật lòng.

Cô đơn ngay trên giữa con đường có thật không đó chính là của trong những cái giá đắt đỏ mà bạn phải trả. Hãy luôn giữ cho tâm mình không bị gục ngã ngay trước sự cô đơn của chiến thắng!

Một lần nữa, Thành công luôn phải trả giá,liệu bạn còn muốn thành công? lựa chọn của bạn là gì, comment để chia sẻ ý kiến của bạn nhé