Vì sao tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ ?

Vì sao tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ ?

Tôi trở thành một tư vấn bảo hiểm đến nay cũng hơn 4 năm, trước khi tôi đến với công việc này trong thế giới quan của tôi chưa bao giờ có khái niệm hay bất cứ định nghĩa nào về Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Khi tôi trở thành một tư vấn, trong 4 năm qua không phải ngay từ đầu tôi đã có cho mình một hợp đồng bảo hiểm.

Thật ra nếu bạn nghĩ ” nó bán bảo hiểm mà không tham gia bảo hiểm, chắc là do bảo hiểm không tốt ” hoặc ” mày không có bảo hiểm sao mày bán bảo hiểm được ” thì tôi xin đính chính rằng. Không phải.

Tôi vẫn làm tốt vai trò của tư vấn viên bảo hiểm vì tôi được học kiến thức về bảo hiểm, được tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các trường hợp được chi trả quyền lợi về tử vong, tai nạn, chăm sóc sức khoẻ, bệnh hiểm nghèo, nên tôi tin rằng tôi đang giúp khách hàng bảo vệ được bản thân và gia đình.

Còn vì sao tôi đã học, đã hiểu , đã tiếp xúc với khách hàng rất nhiều nhưng tôi vẫn chưa tham gia liền một hợp đồng bảo hiểm.

Thật ra, qua vô số trường hợp khách hàng mà tôi tiếp xúc, tôi nhận ra có rất nhiều trường hợp khách hàng TIN NHƯNG KHÔNG VỘI, tôi cũng thế TIN NHƯNG KHÔNG VỘI.

Không vội vì nhiều lý do như thời điểm này tiền để mua xe, xây nhà, gửi tiết kiệm, chưa có tiền, thấy chưa cần thiết.

Cho đến một ngày tôi… :

– Chợt nhận ra tôi SỢ CHẾT mặc dù khi chết rồi thì không có gì đáng sợ, nhưng tôi tự hỏi người nhà tôi sẽ như thế nào, ngoại, dì, mẹ, em và người thương của tôi sẽ như thế nào ? Điều tiếc nuối nhất là khi tôi ra đi một cách bất ngờ sẽ không có một TÀI SẢN GIÁ TRỊ nào để lại cho họ.

– Chợt nhận ra tôi sợ TAI NẠN, lỡ chẳng may đụng xe ( có thể tôi đụng người ta và người ta đụng tôi) bị cây đè, đi chơi thể thao hay xui xẻo bị gãy tay gãy chân gì đó, ít ra tôi cũng có một khoảng tiền để bồi dưỡng bản thân và có tiền chi trả cho các chi phí trong thời gian không đi làm được cũng AN TÂM.

– Chợt nhận ra tôi sợ BỊ BỆNH, tôi tự nhủ rất may mắn khi tôi năm nay mới 26 tuổi, độ tuổi còn rất trẻ và khỏe, nên bệnh đến nỗi đi bệnh viện sẽ rất thấp NHƯNG nếu lỡ , nếu chẳng may tôi bị một cái bệnh nào đó đi viện thì tiền đâu sẽ chi trả và giả sử nếu tôi có tiền tiết kiệm tôi có thấy đau lòng khi số tiền vất vả tôi tiết kiệm được phải trả cho chi phí ý tế không.

– Tôi chợt nhận ra , mong muốn của tôi là đạt được TỰ DO TÀI CHÍNH trong 3 cấp độ tài chính, tôi mong muốn trở thành một tư vấn tài chính cá nhân chuyên nghiệp giúp khách hàng của tôi cũng đạt được BÌNH AN TÀI CHÍNH thì BẢO HIỂM NHÂN THỌ là một công cụ tài chính tuyệt vời giúp tôi đảm bảo được ước mơ của ? TẠI SAO TÔI LẠI KHÔNG LÀM ?

KHI KHAO KHÁT ĐỦ LỚN TIỀN ĐÃ KHÔNG CÒN TRỞ THÀNH VẤN ĐỀ và có một điều luôn luôn đúng BẢO HIỂM KHÔNG PHẢI LÀ SỰ LỰA CHỌN CÓ HAY KHÔNG – BẢO HIỂM LÀ SỰ ƯU TIÊN.

– Đấy là lý do tôi đã có cho mình một hợp đồng bảo hiểm –