Ý Nghĩa Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Vì Sao Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Hiện nay, chúng ta thường nghe nói đến bảo hiểm nhân thọ nhưng mấy ai đã hiểu được bảo hiểm nhân thọ là gì? Vì sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Nếu chúng ta đều khỏe mạnh, kiếm được tiền nuôi sống bản thân và gia đình thì có lẽ không cần đến bảo hiểm nhân thọ. Nhưng, nếu có điều không may xảy ra, bệnh tật hoặc tai nạn ập đến bất ngờ, chúng ta không còn có thể đi làm, kiếm tiền được nữa, thì chính bản thân hoặc người thân, con cái, cha mẹ già của chúng ta sẽ ra sao? Đó chính là lúc bảo hiểm nhân thọ phát huy ý nghĩa của nó.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là sẽ giúp bạn bảo vệ những người thân yêu đang sống dựa vào nguồn thu nhập của bạn. Đồng thời bảo vệ chính bạn trước những rủi ro, ốm đau trong cuộc sống.

Không phải ai cũng có thể sẵn sàng cho bạn mượn một số tiền lớn để chữa bệnh. Hoặc khi bạn mất đi, cũng khó có thể có một người bạn nào chu cấp, chăm lo cho con cái hoặc cha mẹ của bạn. Nhưng bảo hiểm nhân thọ là người bạn tin cậy có thể đảm nhận vai trò đó. Bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ khi khỏe mạnh thì về già sẽ có kinh phí để trang trải cuộc sống. Nếu không may qua đời, những người ở lại sẽ được chu cấp tiền để đảm bảo cuộc sống ổn định.

Dù không hề muốn nhưng không một ai có thể chắc chắn rằng đứa con mình vất vả sinh ra, nuôi dạy khôn lớn sau này sẽ phụng dưỡng mình. Có không ít các trường hợp cha mẹ bị con cái ghẻ lạnh, cho viện dưỡng lão, hoặc thậm chí bị đuổi ra khỏi nhà…. Tuy nhiên, đứa con bảo hiểm nhân thọ sẽ không bao giờ phản bội bạn. Chỉ cần bạn tham gia từ 12-15 năm, bạn luôn có sẵn quỹ đền bù từ bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện, ốm đau, bệnh nghiêm trọng và 1 khoản hưu trí giúp bạn an hưởng tuổi già.

Khi có bảo hiểm nhân thọ, về già bạn sẽ độc lập về tài chính, không cần dựa giẫm vào con cái vẫn có thể sống tốt.

Không ai muốn nói đến điều xui rủi. Nhưng nếu có chuyện không may xảy ra làm chúng ta không tránh khỏi cái chết, thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trước đó sẽ thay người mất lo cho người thân của họ có một cuộc sống đầy đủ hơn.

Có lẽ chúng ta ai cũng đều hiểu rằng, cho đi chính là nhận lại. Ngoài việc bảo vệ thu nhập cho chính bản thân, tham gia bảo hiểm nhân thọ chúng ta còn đóng góp 1 phần để bù đắp lại sự bất hạnh cho những người khác. Như vậy, không cần phải làm từ thiện ở đâu xa, chỉ cần một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn tham gia cũng là sự đóng góp quý giá để chia sẻ sự may mắn với những người khác.

Khi có con nhỏ, bạn đã nghĩ đến việc sẽ chuẩn bị tài chính thế nào cho tương lai học vấn của con mình sau này hay chưa? Chi phí cho việc giáo dục chất lượng ngày càng tăng và chúng ta phải bắt đầu ngay từ bây giờ mới có thể có đủ nguồn tài chính thuận lợi cho tương lai của con trẻ. Đừng để sự chuẩn bị tài chính không kịp thời làm ảnh hưởng đến tương lai học tập của các con.